Kiến Thức Trồng Trọt

Sản xuất rau, củ, quả theo công nghệ Nhật Bản

Thứ ba, 09/07/2024 11:45 lượt xem: 40

Vừa qua, tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), Công ty cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trần Việt tổ chức trồng thực nghiệm một số loại nông sản theo phương pháp mùn tuần hoàn cacbon công nghệ Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã đến dự và tham gia trồng thực nghiệm.

10-28-01_2
Vùng trồng thực nghiệm nông sản theo phương pháp mùn tuần hoàn cacbon công nghệ Nhật Bản tại tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức.

​Tại buổi lễ, công ty đã trồng thực nghiệm các loại nông sản gồm khoai lang, củ kiệu, bí đao, cà tím và khoai sọ, với qui mô 5ha, theo quy trình công nghệ sản xuất mùn tuần hoàn cacbon của giáo sư Takayuki Suzuki thuộc Hiệp hội Savior Nhật Bản, được 2 bên hợp tác chuyển giao áp dụng.

Quy trình công nghệ này hiện là một trong những công nghệ sản xuất nông nghiệp hữu cơ cao cấp nhất hiện nay tại Nhật Bản, hạn chế hoàn toàn các chất độc hại trong sản phẩm cũng như kim loại nặng, được cơ quan sở hữu trí tuệ Nhật Bản công nhận và đánh giá cao. Các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo qui trình này đạt năng suất, chất lượng cao và tốt cho sức khỏe con người.

Dự án do Công ty Trần Việt đầu tư có quy mô gần 200ha tại xã Đức Phong, Đức Lân và thị trấn Mộ Đức (huyện Mộ Đức). Sản phẩm nông nghiệp được sản xuất từ dự án đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước Châu Âu, thông qua sự hợp tác giữa Công ty và Hiệp hội Savior Nhật Bản.

HẢI YẾN

Nguồn từ: nongnghiep.vn

Bình luận Bởi Facebook

Tin Mua Bán - Giao Dịch

Lăng Kính Doanh Nhân