Trung Quốc điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn từ EU

Trung Quốc vừa khởi động một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU). Đây được xem như động thái đáp trả các biện pháp áp thuế xe điện từ EU.

Đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả trong đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia

Thời gian qua, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã triển khai thực hiện đấu thầu trên Hệ thống đối với các gói thầu mua gạo dự trữ quốc gia, qua đó tạo nhiều thuận lợi cho công tác thực hiện đấu thầu, bên cạnh góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong các quy trình, nghiệp vụ của ngành Dự trữ Nhà nước.

Tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho tất cả nhà thầu

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Thứ hai, 27/11/2017 09:00
Views: 4334
Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Những năm gần đây, ngư dân Cà Mau và các tỉnh lân cận thường xuyên vi phạm các quy định trong khai thác thủy sản, vi phạm vùng biển để đánh bắt dẫn đến bị cơ quan chức năng nước ngoài bắt giữ, xử phạt, tịch thu tài sản.

Công ty kinh doanh giống thủy sản Huy Thắng có nhiều sai phạm

Trong đợt thanh tra đột xuất mới đây cơ sở sản xuất, kinh doanh giống tôm nước lợ tại Bình Thuận, Đoàn thanh tra của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã phát hiện cơ sở này mắc một loạt sai phạm mà vẫn vô tư bán tôm giống ra thị trường.

Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi Luật FSMA

Khẳng định Luật Hiện đại hóa An toànThực phẩm (FSMA) của Mỹ không ảnh hưởng đến xuất khẩu (XK) thủy sản của các DN VIệt Nam, nhưng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) lưu ý, để tránh gián đoạn, các DN chú ý gia hạn đăng ký.

Tin vắn thủy sản

Thứ tư, 16/08/2017 08:00
Views: 1052
Tin vắn thủy sản

Đây là những tin tức thủy sản tổng hợp trong ngày: về nuôi trồng, chế biến, dịch bệnh, thực trạng của thủy sản. Bao gồm:nguyên nhân ốc hương chết ở Ninh Hòa, phát hiện xe tải chở hơn 900kg tôm bơm tạp chất tại Cà Mau, 18ha tôm nuôi mắc bệnh, ngư dân bội thu mùa biển.

Thông tư quy định về thuốc thủy sản

Thứ sáu, 07/07/2017 08:00
Views: 942
Thông tư quy định về thuốc thủy sản

Một số quy định về sản xuất, hợp đồng sản xuất gia công, san chia thuốc thú y; ngôn ngữ, hình thức hồ sơ; Đặt tên thuốc thú y; Thẩm định hồ sơ, cấp giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y và thời hạn trả lời hồ sơ (Theo thông tư số 13/2016/TT-BNNPTNT ngày 02/6/2016)

Tin Mua Bán - Giao Dịch

Lăng Kính Doanh Nhân