Vinamilk đồng hành cùng Câu lạc bộ báo chí Phát triển Xanh

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) luôn đồng hành và tích cực tham gia vào chuỗi hoạt động Câu lạc bộ báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon.

Ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Đại Nam

HÀ NỘI HTX Đại Nam đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh với 50 ngành nghề nông nghiệp thuộc lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi...

Việt Nam và Uruguay: nhiều tiềm năng hợp tác về nông nghiệp, thủy sản, công nghệ sinh học

Tối 13/1, Đại sứ quán Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam đã khai trương Văn phòng Lãnh sự quán và ra mắt Lãnh sự danh sự Uruguay tại TPHCM nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Uruguay trên nhiều lĩnh vực. Văn phòng đặt tại số 71 Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM.

 THIÊN KHÔN PHÚ Nhận Bằng Khen  của HIỆP HỘI CHĂN NUÔI GIA CẦM VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN KHÔN PHÚ vinh dự  Nhận Bằng Khen  của HIỆP HỘI CHĂN NUÔI GIA CẦM VIỆT NAM

Chăm cho mai nở vào dịp tết

Thứ bảy, 17/12/2016 08:00
Views: 190
Chăm cho mai nở vào dịp tết

Quanh đi quẩn lại mà đã sắp hết năm; thời tiết bất lợi nên năm nay bà con ta loay hoay hết chống hạn lại chống lụt, chống triều cường, chống gió bão. Nay trời yên, biển lặng, ta phải nghĩ tới việc chuẩn bị cho mùa tết. Mà cũng chả còn bao lâu, năm nay tết sẽ rơi vào từ ngày 26-1 dương lịch. Tính ra, bà con mình còn 2 tháng để chuẩn bị cho tết.

Mùa tết cũng là mùa thu hoạch của chúng ta. Bà con phải lo nhanh các mặt hàng sẽ bán được trong dịp tết: nào là thịt, cá, rau, quả và cả hoa nữa. Mỗi nhà cần tính đến một mặt hàng nào đó mà chúng ta có thể thu được trong dịp tết.

Riêng về hoa, từ Đà Nẵng trở vào, có lẽ cây mai là loại hoa phổ biến nhất. Hầu như vào tết, nhà nào cũng có mai. Mai cắm cành, mai trồng chậu đều cần nở đúng vào ngày tết. Nếu ai điều khiển được nó nở vào 30 Tết thì chắc chắn phát tài to!... Tuy nhiên, thời tiết năm nay quá phức tạp nên chúng ta phải tính toán thật kỹ để điều khiển được mai nở vào đúng dịp tết.

Có nhiều loại mai nhưng mai vàng là cây được bà con ưa chuộng nhất. Nó thường nở hoa vào đúng dịp tết. Vì vậy, mai vàng được coi là biểu tượng ngày tết của bà con ở phía Nam (còn bà con ở phía Bắc thì đã có hoa đào).

Sitto Việt Nam: Vinh dự nhận danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông

Vừa qua, Công ty TNHH Sitto Việt Nam là một trong các đơn vị vinh dự được Bộ NN&PTNT trao tặng doanh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông.

Tin Mua Bán - Giao Dịch

Lăng Kính Doanh Nhân