Cần có hệ thống 'bệnh viện sức khỏe đất'

Thứ ba, 09/07/2024 10:54
Views: 54
Cần có hệ thống 'bệnh viện sức khỏe đất'

Cần triển khai trên toàn quốc hệ thống 'bệnh viện sức khỏe đất' với đội ngũ kỹ sư nông hóa thổ nhưỡng giỏi để kiểm tra sức khỏe đất nông nghiệp.

Khoa học công nghệ: Động lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Theo đánh giá của Bộ NN-PTNT, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp.

Thí điểm công nghệ đo lường, báo cáo và xác nhận giảm phát thải trong sản xuất lúa

THÁI BÌNH Viện Môi trường Nông nghiệp hợp tác với Công ty Thanks Carbon áp dụng công nghệ đo giảm phát thải trong mô hình sản xuất lúa tưới ngập - khô xen kẽ tại Thái Bình.

Liên tiếp xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi

Thứ sáu, 08/03/2019 04:00
Views: 35984
Liên tiếp xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi

Trong 2 ngày, 3 quận huyện tiếp tục ghi nhận xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi. Đến thời điểm này, hiện nay Hà Nội đã có 4 quận, huyện xuất hiện dịch. Ngày 7/3, Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, đã phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại gia đình ông Đỗ Văn Bạc (thôn Bình Chù, xã Dương Quang). Cơ quan chức năng tiêu hủy 29 con lợn, tiêu độc khử trùng toàn bộ trang trại. UBND xã Thụy Lâm (Đông Anh) lập 3 chốt kiểm dịch, kiểm soát việc vận chuyển gia súc từ Thụy Lâm đi hướng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Nhận biết và các giải pháp phòng bệnh viêm khí quản truyền nhiễm trên gà

Bệnh Viêm khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh. Bệnh do virus herpes gây ra, bệnh xảy ra trên tất cả các loại gia cầm bao gồm: gà, gà tây, gà lôi . . . chim, ngỗng cũng có ghi nhận nhiễm bệnh tuy nhiên mức độ trầm trọng không cao. Bệnh không lây sang người, tuy nhiên virus có thể bám trên quần áo, dụng cụ chăn nuôi để lây lan nhanh chóng.

Bệnh Dịch tả heo châu Phi và giải pháp phòng chống hiệu quả

Dịch tả lợn Châu Phi (African Swine Ferver - ASF) đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Trong khi đó, dù dịch tả heo châu Phi vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam, nhưng thông tin về dịch bệnh này đã được người chăn nuôi quan tâm đặc biệt bởi lẽ ngành chăn nuôi heo là một ngành trọng điểm. De Heus gửi đến người chăn nuôi những thông tin về sự nguy hiểm và biện pháp phòng tránh để người nông dân có biện pháp chủ động bảo vệ đàn heo trước dịch bệnh nguy hiểm.

Hiệu quả mô hình nuôi tôm tiết kiệm điện

Thứ năm, 03/05/2018 09:00
Views: 6025
Hiệu quả mô hình nuôi tôm tiết kiệm điện

Tin Mua Bán - Giao Dịch

Lăng Kính Doanh Nhân