Liên tiếp xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi

Thứ sáu, 08/03/2019 04:00
Views: 36297
Liên tiếp xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi

Trong 2 ngày, 3 quận huyện tiếp tục ghi nhận xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi. Đến thời điểm này, hiện nay Hà Nội đã có 4 quận, huyện xuất hiện dịch. Ngày 7/3, Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, đã phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại gia đình ông Đỗ Văn Bạc (thôn Bình Chù, xã Dương Quang). Cơ quan chức năng tiêu hủy 29 con lợn, tiêu độc khử trùng toàn bộ trang trại. UBND xã Thụy Lâm (Đông Anh) lập 3 chốt kiểm dịch, kiểm soát việc vận chuyển gia súc từ Thụy Lâm đi hướng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Nhận biết và các giải pháp phòng bệnh viêm khí quản truyền nhiễm trên gà

Bệnh Viêm khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh. Bệnh do virus herpes gây ra, bệnh xảy ra trên tất cả các loại gia cầm bao gồm: gà, gà tây, gà lôi . . . chim, ngỗng cũng có ghi nhận nhiễm bệnh tuy nhiên mức độ trầm trọng không cao. Bệnh không lây sang người, tuy nhiên virus có thể bám trên quần áo, dụng cụ chăn nuôi để lây lan nhanh chóng.

Bệnh Dịch tả heo châu Phi và giải pháp phòng chống hiệu quả

Dịch tả lợn Châu Phi (African Swine Ferver - ASF) đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Trong khi đó, dù dịch tả heo châu Phi vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam, nhưng thông tin về dịch bệnh này đã được người chăn nuôi quan tâm đặc biệt bởi lẽ ngành chăn nuôi heo là một ngành trọng điểm. De Heus gửi đến người chăn nuôi những thông tin về sự nguy hiểm và biện pháp phòng tránh để người nông dân có biện pháp chủ động bảo vệ đàn heo trước dịch bệnh nguy hiểm.

Hiệu quả mô hình nuôi tôm tiết kiệm điện

Thứ năm, 03/05/2018 09:00
Views: 6333
Hiệu quả mô hình nuôi tôm tiết kiệm điện
Một số nghề khai thác thủy sản kết hợp với ánh sáng

Khai thác thủy sản kết hợp với ánh sáng vốn là mô hình rất hiệu quả bởi vốn đầu tư thấp, dễ áp dụng, có thể đạt được sản lượng cao và rất cơ động.

Gieo mạ và cấy bằng công cụ thủ công

Thứ ba, 12/01/2016 08:14
Views: 1515
Gieo mạ và cấy bằng công cụ thủ công

Công cụ cấy thủ công đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều vùng sản xuất lúa vùng ĐBSH vì những tiện lợi, nhanh gọn đã được thiết kế.

Ứng dụng công nghệ mới giải quyết vấn đề thiếu nước tưới

Tưới nước tiết kiệm bằng công nghệ mới là giải pháp hiệu quả áp dụng cho sản xuất nông nghiệp trong mùa khô Tây Nguyên.

Tin Mua Bán - Giao Dịch